Chuyến đi dã ngoại, cắm trại, picnic sẽ trở nên vui vẻ, hoạt náo hơn khi bạn lên kế hoạch tổ chức các game cắm trại thú vị để mọi người cùng nhau nô đùa và vui chơi tập thể. Những trò chơi đi cắm trại này sẽ giúp mọi người gắn kết với nhau hơn cũng như giúp cho không khí của chuyến đi trở nên vui vẻ và náo nhiệt hơn. Vậy game cắm trại nào thú vị nhất khi đi dã ngoại picnic hiện nay? Bạn hãy tham khảo ngay những trò chơi được giới thiệu dưới đây để có thể lên kế hoạch cho chuyến đi của mình bên cạnh những người thân yêu nhất của mình.

Hiện nay game cắm trại phổ biến nhất hiện nay thường là các trò chơi lửa trại, các trò chơi team building trí tuệ hay các game vượt qua thử thách…Do đó, tùy thuộc vào điều kiện của từng chuyến đi mà bạn sẽ chọn lựa những trò chơi đi cắm trại phù hợp để  tổ chức cho mọi người cùng nhau tham gia.

1.Game cắm trại thú vị với trò chơi dây thừng

Trò chơi dây thừng là một trong những trò chơi rất phổ biến hiện nay được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Bởi trò chơi này thường được tổ chức ở những khu cắm trại được tổ chức chuyên nghiệp có không gian và địa điểm rộng, phù hợp. Ở đó, có những chiếc cầu treo bằng dây thừng chắc chắn và việc của người chơi đó là vượt qua những chiếc cầu treo đó một cách nhanh chóng và đảm bảo nhất. Người hoàn thành thử thách này trong thời gian ngắn nhất sẽ là người chiến thắng.

Nếu bạn đi theo nhóm thì có thể tham gia game cắm trại này theo nhóm. Và nhóm thua cuộc sẽ phải chịu hình phạt được quy định trước đó. Do đó, trò chơi đi cắm trại này là một trong những game vượt qua thử thách nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của người chơi.

2.Trò chơi cướp cờ

Trò chơi đi cắm trại thú vị và vui nhộn cho những buổi tổ chức dã ngoại, picnic ngoài trời không thể không kể đến trò chơi cướp cờ. Đây là trò chơi đòi hỏi khu vực bạn định tổ chức phải rộng và có không gian thì mới có thể tham gia được.

Số người tham gia trò chơi game cắm trại này lên tới 20 người với 8 chiếc cờ được chuẩn bị sẵn từ trước. Ban tổ chức sẽ chia số người chơi thành 2 nhóm, mỗi nhóm có 4 lá cờ và thực hiện cắm theo hàng ngang.

Cách chơi trò chơi cắm trai này rất đơn giản: Các bạn chạy lọt qua hàng rào của bên địch và nhanh tay vào chỗ cắm cờ để lấy cờ. Khi đội bạn vào được đến vị trí cắm cờ thì không ai có quyền bắt bạn được nữa. Bạn sẽ có 2 sự lựa chọn đó là giải thoát các tù bình bị bắt của đội mình hoặc lấy một lá cờ và ung dung ra về. Đội nào mang về đủ 8 cây cờ thì dành chiến thắng

Trò chơi đi cắm trại này đòi hỏi tinh thần đồng đội cao và người tham gia cần nhanh tay, nhanh ý thì mới có thể vượt qua thử thách thú vị này.

3.Trò chơi con rết

Một trò chơi cắm trại rất phổ biến trong những buổi dã ngoại, picnic đó là trò chơi con rết. Đây là trò chơi đòi hỏi những người tham gia phải thật sự tập trung và hiểu ý nhau thì mới có thể tham gia được. Các đội chơi sẽ nối đuôi nhau giống như một con rết và cách di chuyển sẽ giống rết chỉ với 2 bàn tay. Người đầu tiên chỉ huy thì sẽ được sử dụng cả chân và tay. Các thành viên còn lại sẽ nối chân và ôm lấy người đằng trước để khi di chuyển sẽ không bị tách ra khỏi đội. Đội nào có thành viên tách ra khỏi đoàn thì thua? Đội nào về đích trước sẽ là đội dành chiến thắng trong trò chơi đi cắm trại này.

4.Game vượt qua thử thách- trò chơi tarzan

Trò chơi cắm trại này là một trò chơi rất thú vị và hấp dẫn. Các thành viên tham gia sẽ được phân thành những nhóm nhỏ và tiến hành vượt qua những thử thách trèo qua dây được chuẩn bị sẵn. Nhóm nào về đích trước sẽ là nhóm dành chiến thắng. Trò chơi này đòi hỏi bạn cần phải thật nhanh và khéo léo khi di chuyển trên những sợi dây thừng được nối chằng lên nhau.

Đa phần trò chơi này thường được tổ chức tại các khu vui chơi, cắm trại tập trung. Bởi tại đây mới có không gian rộng để tổ chức trò chơi này.

5.Trò chơi lửa trại truyền tai

Đây là một trò chơi đi cắm trại chứa đựng tinh thần tập thể, đoàn kết và gắn bó tất cả các thành viên lại với nhau. Bởi trò chơi này không phân định thắng thua và không có hình phạt cho người thua cuộc.

Cách chơi trò chơi lửa trại này rất đơn giản. Tất cả các thành viên tham gia ngồi quây quần bên đống lửa trại ấm cúng và xếp thành hình vòng tròn. Người đầu tiên sẽ truyền thông điệp cho thành viên tiếp theo và cứ thế mọi người tiếp tục thì thầm và truyền thông điệp đó cho nhau. Người cuối cùng khi nhận được thông điệp sẽ nói to cho tất cả mọi người cùng nghe thông điệp mà họ nhận được là gì?

6.Cua bò

Để có thể tổ chức game cắm trại cua  bò đòi hỏi sân chơi phải rộng và có không gian để có thể tổ chức chơi.

Luật chơi rất đơn giản: Tùy theo số lượng người chơi để bạn loại dần. Mọi người nằm ngửa mặt và bụng lên trời. Khi nghe còi hiệu lệnh, người tham gia sẽ bò ngang với 2 chân và 2 tay. Người đến sau sẽ phải cõng người đầu tiên một vòng.

7.Người cụt đội nón

Để có thể tổ chức game cắm trại này đòi hỏi số lượng thành viên tham gia phải từ 10-40 người. Vật dụng tham gia trò chơi cần có đó là 1 chiếc nón và 1 chiếc ghế ngồi.

Khi có hiệu lệnh, người chơi của từng đội sẽ dùng miệng ngậm vành nón và tự mình lật ngược nón lại và đội lên đầu. Sau đó, nhanh chóng lập trở lại và để nón vào vị trí ghế được sắp đặt trước và lật úp lại để người tiếp theo có thể tiếp tục thực hiện lặp lại các công việc đó. Đội nào làm xong trước sẽ là đội thắng cuộc.

8.Mưa rơi

Trò chơi mưa rơi thường được chọn khi tổ chức các trò chơi khi đi dã ngoại, cắm trại, picnic. Trò chơi này cần có một người điều khiển. Người điều khiển nếu đưa tay xuống thắt lưng và vỗ tay nhẹ tức là mưa nhỏ. Nếu đưa tay lên cao và vỗ tay to dần tức là mưa càng to và lớn.

9.Gánh nước thi

Trò chơi đi cắm trại này cần chuẩn bị 2 chén nước đầy. Các thành viên tham gia được chia làm 2 đội. Các đội xếp thành hàng dọc và cách nhau một khoảng cách nhất định sau đó vạch một đường.Người đứng đầu hàng sẽ cầm chén nước đầyvà chạy lên đường vạch và để chén nước xuống. Tiếp theo đó, người đầu tiên về đánh vào tay người thứ 2 để người đó tiếp tục chạy cầm bát nước đưa cho người thứ 3. Cứ thế tiếp tục cho đến người cuối cùng. Đội nào chạy nhanh nhất và lượng nước còn lại trong bát nhiều nhất thì đội đó dành chiến thắng.

10.Trò chơi cắm trại ban nhạc hòa tấu

Trò chơi được chia làm 4 nhóm:

– Nhóm 1: Làm thành viên ban nhạc thể hiện tiếng trống: thùng thình

– Nhóm 2: Làm thành viên đánh mõ với tiếng: tóc tóc

– Nhóm 3: Là thành viên thể hiện tiếng đàn tùng tùng

-Nhóm 4: thực hiện tiếng chuông keng keng trong ban nhạc

Trưởng giàn nhạc khi đưa tay vào nhóm nào thì nhóm đó sẽ nói lên tiếng của loại nhạc cụ mà nhóm mình đã được phân từ trước. Tùy theo cách chỉ tay của người trưởng giàn nhạc mà dàn nhạc sẽ được hợp xướng theo cách đó.

11.Các trò chơi team building trí tuệ- Đối đáp

12.Tìm bạn bằng nửa trái tim

Cách chơi trò chơi đi cắm trại này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những hình trái tim bằng giấy màu sau đó cắt hình trái tim làm đôi sao cho không có đường cắt nào trùng với nhau. Và trên mỗi nữa trái tim, bạn sẽ ghi từ nếu và thì. Người điều khiển sẽ chia người chơi thành 2 nhóm. Người chơi sẽ viết vào nửa trái tim theo yêu cầu ghi trong đó nếu thì. Sau đó khi có hiệu lệnh tìm một nữa trái tim của mình thì người chơi bắt bắt đi tìm bằng cách so nét cắt sao cho khớp và trùng với nhau. Khi chọn được các cặp đôi có hình trái tim ăn khớp, người điều khiển sẽ xem cặp đôi nào viết nếu thì có ý nghĩa và phù hợp nhất để trao thưởng.

13.Đầu voi đuôi chuột

14.Trò chơi đi trên giấy

15.Game cắm trại – mắt xích bền bỉ

16.Trò chơi phép lịch sự

17.Kaya- game vượt qua thử thách

18.Truyền thun bằng miệng

19.Trò chơi chung sức, đồng lòng

20.Trò chơi đi cắm trại – băng qua lửa đạn

21.Ngẫm muỗng trong thau

22.Cõng bạn ăn chuối

23.Trò chơi chiếm vị trí

24.Trò chơi đi cắm trại đố chữ

25.Chơi bài

26.Trò chơi xúc xắc

27.Trò chơi ô chữ

28.Trò chơi người vận chuyển

29.Trò chơi đi cắm trại kéo co

30.Nói thật

31.Game cắm trại- thi hát

32.Trò chơi đuổi hình bắt chữ

33.Trò chơi cắm trại đoán đồ vật

34.Nhà báo tìm dũng sĩ

35.Trò chơi tập tự chủ

36.Người què chơi bóng

37.Trò chơi gánh nước thi

38.Trò chơi cắm trại rước đuốc

39.Trò chơi làm tôi cười

40.Trò chơi hòa nhập hòa tan

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Hãy điền bình luận của bạn
Hãy điền tên của bạn